Bão Yagi đã gây thiệt hại nghiêm trọng tại nhiều tỉnh thành miền Bắc Việt Nam như Quảng Ninh, Yên Bái, Lào Cai, Cao Bằng, Sơn La… Cơn bão mang theo những cơn mưa lớn kéo dài, dẫn đến lũ lụt, sạt lở nghiêm trọng, làm thiệt hại cả về người và của. Nhiều gia đình đã mất đi nhà cửa, tài sản, và cả nguồn sinh kế quan trọng từ sản xuất nông nghiệp. Ngay tại Hà Nội, nơi đặt trụ sở Học viện Phụ nữ Việt Nam, cơn bão cũng đã gây ảnh hưởng với ngập úng, sạt lở một số khu vực. Trong bối cảnh này, sự tập trung hỗ trợ các hoạt động cứu trợ và khắc phục hậu quả là vô cùng cấp thiết.

Với tinh thần trách nhiệm cộng đồng, Học viện Phụ nữ Việt Nam đã trao đổi và thống nhất cùng các nghệ sĩ khách mời, bao gồm ca sĩ JSOL, DJ T-TINA, MC Hàn Minh lùi sự kiện đại nhạc hội chào tân sinh viên K12 (dự kiến tổ chức vào tối ngày 10/9). Sự kiện sẽ được tổ chức lại vào một thời điểm thích hợp hơn, gắn với các hoạt động tháng 10 của Học viện. Đây là một quyết định đúng đắn và kịp thời, vừa thể hiện tinh thần sẻ chia với cộng đồng, vừa bảo đảm an toàn cho các bạn sinh viên và nghệ sĩ.

Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn chú trọng giáo dục sinh viên về tinh thần trách nhiệm với cộng đồng, và lần này cũng không ngoại lệ. Quyết định lùi đại nhạc hội được đưa ra trong bối cảnh Học viện muốn cùng sinh viên chung tay khắc phục hậu quả bão Yagi. Học viện đã cam kết sử dụng một phần kinh phí từ sự kiện để ủng hộ gia đình các sinh viên chịu ảnh hưởng nặng nề bởi bão lũ. Đây là một hành động thiết thực, thể hiện sự quan tâm sâu sắc của Học viện đối với sinh viên và gia đình, đồng thời khẳng định cam kết lâu dài trong việc đồng hành cùng các em trên mọi khía cạnh của cuộc sống.

Học viện cũng không quên gửi lời cảm ơn chân thành tới các sinh viên đã chuẩn bị và luyện tập cho đại nhạc hội. Gần 20 tiết mục biểu diễn, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nhiệt tình của các bạn trong thời gian dài đã tạo nên một không khí hứng khởi cho sự kiện. Học viện ghi nhận sự cố gắng, nỗ lực của tất cả các sinh viên và cam kết sẽ tổ chức một buổi biểu diễn đặc sắc vào dịp phù hợp trong tương lai gần. Đây là một lời hứa để các bạn sinh viên tiếp tục giữ lửa đam mê và sẵn sàng cho những cơ hội biểu diễn sắp tới.

Bên cạnh đó, Học viện khuyến khích các sinh viên tham gia vào các hoạt động thiện nguyện, hỗ trợ cộng đồng tại các địa phương bị ảnh hưởng. Những hành động nhỏ như quyên góp, tham gia các chương trình cứu trợ sẽ góp phần làm đẹp thêm hình ảnh sinh viên Học viện Phụ nữ Việt Nam – những người trẻ đầy trách nhiệm và tinh thần tương thân tương ái.

Trong thời điểm khó khăn này, sự đoàn kết và tinh thần sẻ chia từ mỗi sinh viên là rất quan trọng. Học viện kêu gọi các bạn cùng nhau tham gia vào các hoạt động tình nguyện, chia sẻ khó khăn với cộng đồng. Mỗi hành động dù nhỏ bé nhưng đều góp phần thể hiện tinh thần tương thân tương ái – một giá trị cốt lõi không chỉ của Học viện mà còn của toàn dân tộc Việt Nam. Đây cũng là dịp để các bạn sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của mình trong việc đóng góp cho xã hội.

Quyết định lùi đại nhạc hội không chỉ là biện pháp tạm thời, mà còn là sự khẳng định rằng Học viện Phụ nữ Việt Nam luôn ưu tiên sự an toàn và phát triển bền vững cho sinh viên. Đồng thời, Học viện cũng tạo điều kiện để sinh viên có cơ hội thể hiện tình yêu thương và trách nhiệm đối với xã hội, giúp các em nhận ra rằng, mỗi hành động của mình đều có thể tạo ra những ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng. Học viện cũng cam kết đồng hành cùng sinh viên, gia đình, và cộng đồng trong những lúc khó khăn nhất. Tinh thần đoàn kết, sẻ chia, và hành động vì cộng đồng là những giá trị sẽ tiếp tục được Học viện và sinh viên giữ gìn và phát huy trong suốt chặng đường phát triển phía trước.