Tham dự hội thảo có đông đảo đại biểu khách mời đại diện các cơ quan chuyên môn, cơ quan truyền thông: Ths. Nguyễn Ngọc Quang, Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Northlight, Ths. Trần Thị Liễu, Viện Công nghệ thông tin IT Plus. Về phía Học viện Phụ nữ Việt Nam có sự tham dự của TS. Lại Thị Hải Bình, Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện và các giảng viên, sinh viên Khoa truyền thông Đa phương tiện.

Phát biểu đề dẫn Hội thảo, TS. Lại Thị Hải Bình, Phó Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện đã nhấn mạnh mục tiêu mà hội thảo hướng tới là: Thảo luận về thực trạng, những vấn đề đặt ra từ thực trạng mạng xã hội và các tầng lớp công chúng tham gia truyền thông qua mạng xã hội; Đề xuất hệ thống giải pháp nâng cao hiệu quả truyền thông phát huy vai trò của mạng xã hội ở Việt Nam phù hợp với yêu cầu và điều kiện của sự phát triển xã hội thông tin ở Việt Nam hiện nay.

TS Lại Thị Hải Bình Phó Phó trưởng khoa Truyền thông Đa phương tiện phát biểu đề dẫn Hội thảo

Tại Hội thảo nhiều tham luận cùng nhiều ý kiến trao đổi trực tiếp thể hiện tâm huyết và trách nhiệm cao mà các đại biểu, khách mời, đã dành cho chủ đề của Hội thảo. Các tham luận, ý kiến trao đổi đã tập trung phân tích, làm rõ một số chủ đề như: Truyền thông mạng xã hội trong bối cảnh Cách mạng công nghiệp 4.0. Truyền thông Mạng xã hội ứng dụng trong học tập và xây dựng hồ sơ năng lực nghề nghiệp cho sinh viên ngành Truyền thông Đa phương tiện. Kỹ năng sáng tạo nội dung trên mạng xã hội. Sử dụng mạng xã hội làm phương tiện nắm bắt tư tưởng, định hướng tư tưởng trong sinh viên

Ths. Nguyễn Ngọc Quang Giám đốc Công ty Cổ phần Truyền thông Northlight trình bày tham luận tại Hội thảo

Tại Hội thảo, một số ý kiến cũng đã gợi mở để các đại biểu tham gia thảo luận, phản biện nhằm rút ra kết luận về thực trạng, xu thế phát triển của mạng xã hội ở Việt Nam. Xác định các vấn đề cần đặt ra theo các quan điểm khác nhau từ đó tìm ra định hướng và giải pháp về mô hình quản lý mạng xã hội theo nguyên lý phát triển, phù hợp với bối cảnh 4.0 hiện nay.

Sinh viên Khoa Truyền thông Đa phương tiện, Học viện Phụ nữ Việt Nam tham dự hội thảo

Phát biểu bế mạc hội thảo, sau khi tóm tắt nội dung chính các ý kiến tham luận, phát biểu, trao đổi tại hội thảo, TS. Lại Thị Hải Bình đánh giá cao và khẳng định các ý kiến tham luận và trao đổi của các đại biểu, khách mời, nhà truyền thông đã gợi mở ra nhiều đề tài nghiên cứu về lĩnh vực thông tin, truyền thông qua mạng xã hội trong thực tế điều kiện ở Việt Nam hiện nay.