Từ ngày 6/1/ 2022, sinh viên K8 Truyền thông ĐPT đã được trải nghiệm thực tế chính trị xã hội tại hai cơ quan báo chí là Báo pháp luật Việt Nam và Báo xây dụng. Tại đây, sinh viên truyền thông đa phương tiện được lãnh đạo cơ quan báo chí chia sẻ về vai trò của việc đổi mới, nâng cao chất lượng nội dung thông tin đối với sự phát triển của báo điện tử trong thời đại công nghệ 4.0. Bên cạnh đó việc nâng cao chất lượng đào tạo đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên cũng là một trong những yếu tố quyết định đến với sự phát triển của các cơ quan báo chí hiện nay.

Lãnh đạo báo Pháp luật Việt Nam chia sẻ với sinh viên Khoa truyên thông đa phương tiện

Phóng viên Báo Xây dựng chia sẻ về quá trình sáng tạo tác phẩm báo chí

Trong khuôn khổ buổi trải nghiệm, các bạn sinh viên còn được quan sát các anh chị phóng viên ứng dụng công nghệ hiện đại trong sáng tạo tác phẩm báo chí. Điều nay cho thấy để sáng tạo ra những tác phẩm báo chí có giá trị về nội dung tư tưởng và cách thức thể hiện phong phú, hấp dẫn nhà báo không cần phải có những kỹ năng nghề  mà còn phải có kỹ năng năm băt công nghệ để không bị thụt lùi trong thời đại chuyển đổi số.

Nguyễn Khánh Linh – Sinh viên K8 TTĐPTB chia sẻ: “Chuyến trải nghiệm tại báo Pháp luật Việt Nam và báo Xây dựng vô cùng thú vị, chúng mình đã học tập được rất nhiều kinh nghiệm thực tiễn từ các anh chị phóng viên và đây sẽ là những kiến thức quý báu để chúng mình tích lũy và làm hành trang cho sự nghiệp báo chí truyền thông trong tương lai”.

Sau đây là một số hình ảnh trong buổi trải nghiệm thực tế chính trị xã hội của sinh viên K8TTĐPT:

Lê Thị Minh Huyền