PGS.TS. Trần Quang Tiến – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Học viện nhấn mạnh: “Hành động của chúng ta dù nhỏ bé nhưng sẽ góp phần nào giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, đem lại hy vọng và niềm tin cho các gia đình đang chịu ảnh hưởng nặng nề từ cơn bão. Đặc biệt, đối với các sinh viên của Học viện và gia đình các em, sự hỗ trợ kịp thời không chỉ mang ý nghĩa về mặt vật chất mà còn là sự động viên tinh thần vô cùng quý giá, giúp họ có thêm sức mạnh để vượt qua giai đoạn khốn khó này.”

Giám đốc cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, với tinh thần đoàn kết, yêu thương và trách nhiệm, tập thể Học viện sẽ cùng nhau chung tay, không chỉ dừng lại ở việc đóng góp tài chính, mà còn là nguồn động viên về mặt tinh thần cho những người đang cần sự hỗ trợ: “Mỗi cá nhân chúng ta đều có thể lan tỏa sự sẻ chia và đồng cảm đến với đồng bào. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là sứ mệnh của Học viện trong việc góp phần xây dựng một xã hội đoàn kết và nhân văn hơn.”

Học viện đã thống kê tình hình thiệt hại của gia đình viên chức, người lao động và sinh viên khi phải hứng chịu cơn bão số 3 để có phương án hỗ trợ cụ thể. Đại diện các đơn vị cũng phát biểu chia sẻ kinh nghiệm về cách triển khai hiệu quả các hoạt động hỗ trợ trong và sau bão nhằm giúp cộng đồng sớm khắc phục hậu quả, tái thiết lập cuộc sống sau thiên tai.

Học viện sẽ triển khai chương trình ủng hộ song song hai hoạt động:

Ủng hộ 1 ngày lương: Toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Học viện sẽ trích 1 ngày lương để đóng góp vào Quỹ ủng hộ do Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam phát động.

Ủng hộ tùy tâm: Cán bộ, giảng viên, nhân viên và sinh viên Học viện được khuyến khích tham gia ủng hộ tùy tâm. Số tiền quyên góp này sẽ được phân bổ để hỗ trợ gia đình sinh viên của Học viện bị thiệt hại lớn sau bão; Gia đình các cán bộ, viên chức bị ảnh hưởng bởi bão lũ; Đóng góp, ủng hộ cho các địa phương chịu thiệt hại nặng nề.

Thời gian, địa điểm phát động và thành phần tham gia:

• Thời gian: 9h00 ngày 12/9/2024.
  • Địa điểm: Phòng 305, nhà A2, Học viện Phụ nữ Việt Nam.
  • Thành phần: Viên chức, người lao động và sinh viên Học viện.

Đây là dịp để các thành viên của đại gia đình Học viện Phụ nữ Việt Nam thể hiện tinh thần trách nhiệm xã hội, đồng hành cùng cộng đồng trong những thời khắc khó khăn. Đặc biệt, sự tham gia của sinh viên trong chương trình này không chỉ là đóng góp về mặt vật chất mà còn là cơ hội để các em trải nghiệm và lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc.

Thiên tai bão lũ đã để lại những thiệt hại to lớn về người và của cho nhiều địa phương miền Bắc, gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân. Những hộ gia đình bị mất nhà cửa, người dân bị mất kế sinh nhai đang rất cần sự chung tay giúp đỡ từ cộng đồng. Chương trình ủng hộ không chỉ là cách thức để hỗ trợ tài chính mà còn là sự động viên tinh thần vô cùng quan trọng, giúp đồng bào vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Với tinh thần đoàn kết và chia sẻ, Học viện mong rằng cuộc phát động sẽ nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình từ viên chức, người lao động và sinh viên. Ý nghĩa của hành động chung tay ủng hộ đồng bào không chỉ dừng lại ở việc quyên góp tài chính mà còn là cơ hội để Học viện Phụ nữ Việt Nam thể hiện tinh thần trách nhiệm với cộng đồng. Đây cũng là dịp để sinh viên Học viện hiểu hơn về giá trị của sự sẻ chia, gắn kết và trách nhiệm xã hội. Các em sinh viên sẽ trở thành những nhân tố tích cực lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong và ngoài trường, góp phần xây dựng một cộng đồng bền vững và nhân văn.

Cuộc phát động ủng hộ đồng bào miền Bắc khắc phục hậu quả cơn bão số 3 sẽ là một dấu ấn đáng nhớ của tinh thần đoàn kết và sự đồng lòng của tập thể Học viện Phụ nữ Việt Nam. Học viện cũng cam kết đồng hành cùng sinh viên, gia đình, và cộng đồng trong những lúc khó khăn nhất. Tinh thần đoàn kết, sẻ chia, và hành động vì cộng đồng là những giá trị sẽ tiếp tục được Học viện và sinh viên giữ gìn và phát huy trong suốt chặng đường phát triển phía trước.